Tìm hiểu quảng cáo Google Adwords là gì? Cách tối ưu chi phí quảng cáo

Quảng cáo Google Adwords là gì? Cách chạy quảng cáo Google Adwords như thế nào? Hiệu quả của quảng cáo trực tuyến với Google Adwords? Cách tối ưu chi phí quảng cáo Google giúp tiếp cận khách hàng nhanh, thu lại lợi nhuận cao? Hãy cùng ThegioiPhang.net trả lời những thắc mắc này nhé!

Quảng cáo Google Adwords là gì? Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số một thế giới với hàng tỉ lượt người sử dụng hàng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 70% có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua.

Người tìm kiếm thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Vậy thực sự quảng cáo Google Adwords là gì?

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords là gì?

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

Như đã đề cập ngay từ mở đầu, Adwords là gì và Google Adword là gì? Trong phần này, ThegioiPhang.net sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về khái niệm Google Adwords.

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, dựa vào việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Được ra đời năm 2000, Google Adwords là giải pháp của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới giúp tiếp cận khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Tại Việt Nam quảng cáo Google cũng đang là xu hướng chung trong lĩnh vực quảng cáo bởi những lợi ích vượt trội của loại hình quảng cáo này mang lại.

2. Hiệu quả của Quảng cáo với Google Adwords

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Vị trí các bài quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên danh sách kết quả tìm kiếm, theo từ khóa mà bạn nhập. Hoặc hiển thị trên mạng lưới quảng cáo trên các website liên kết với Google. Có nhiều tiêu chí lựa chọn để hướng đến khách hàng mục tiêu: khu vực, thời điểm, ngôn ngữ,… giúp quảng cáo của bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng.

Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, chi phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiểu quả cao nhất.

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt giữa quảng cáo Google với các loại hình quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

3. Cách thức chạy Quảng cáo Google Adwords như thế nào?

Để có thể sử dụng Google Adwords, người dùng cần đăng ký một tài khoản Google Mail. Bắt đầu tạo các chiến dịch qua tài khoản này. Bạn sẽ chọn loại chiến dịch dựa trên mục tiêu quảng cáo, về vị trí, xuất hiện ở đâu, hình thức là gì.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiện nay gồm có:

  • Quảng cáo từ khóa Google Adwords
  • Quảng cáo Google mạng hiển thị
  • Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
  • Mua sắm
  • Video
  • Ứng dụng toàn cầu

Trong đó, các chiến dịch quảng cáo Google được sử dụng nhất là:

Quảng cáo từ khóa Google

Các mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện trên danh sách kết quả khi người dùng tìm kiếm một từ nào đó. Mức giá thầu của từ khóa, độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích sẽ quyết định thứ hạng vị trí quảng cáo của bạn.

Thứ hạng quảng cáo Google Analytic

Quảng cáo mạng hiển thị Google

Mẫu quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên GDN (Google Display Network) để tiếp cận và kết nối với hơn 90% người dùng internet tại Việt Nam. Mạng hiển thị GDN bao gồm các sản phẩm của Google (Youtube, Gmail, Blogger…), các ứng dụng di động và hệ thông hơn 2 triệu trang web là đối tác cung cấp vị trí quảng cáo của Google.

4. Phương thức tính phí quảng cáo Google Adwords

Khi quan tâm đến hình thức quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ quản tâm đến phương thức tính phí của Google Adwords sẽ có các hình thức gì:

  • Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords CPC (Cost per Click): Google sẽ thu một khoản phí nhất định với mỗi nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo trên Google của bạn.
  • Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị CPM (Cost per Miles): Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google.
  • Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA (Cost per Action): Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận.

Bạn có thể theo dõi video dưới đây để lắng nghe Rachael – Chủ một cửa hàng bánh chia sẻ thành công khi sử dụng Google Adwords cho các chiến dịch quảng cáo của mình để hiểu rõ hơn Google Adwords là gì và lợi ích của nó:

Ví dụ về thành công khi sử dụng quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã luôn chứng tỏ hiệu quả và tính ưu việt của mình. Bạn nên chọn những công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có uy tín và là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam để được hỗ trợ thực hiện những chiến dịch Google Adwords tối ưu hiệu quả.

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Adwords nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh. Họ đã thành công và giờ thì đến lượt bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status